Cách sử dụng chuột máy tính hiệu quả và an toàn

119
09:11:00 20/11/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Cách sử dụng chuột máy tính hiệu quả và an toàn được chúng tôi chia sẻ với các bạn trên Blogs của CityOne. Để giúp các bạn hiểu dõ hơn về các quy trình sửu dụng chuột máy tính chúng tôi sẽ đi từng phần một để bạn hiểu:

 

 

Cách cầm chuột máy tính đúng quy cách: Ngón tay trỏ đặt lên nút trái chuột, tiếp dến ngón tay trỏ đặt lên nút trái của chuột đồng thời ngón này dùng để lăn bi ở giữa chuột máy tính. Ngón cái và ngón áp út ôn sát và thân chuột để điều khiển chuột đi theo hướng cần đi.

 

 

Khi bị nước hoặc đồ ăn đổ vào chuột bạn cần xử lý theo quy trình sau: Tắt toàn bộ máy tính, lấy khăn mềm lau khô và làm sạch bằng dụng cụ vệ sinh máy tính phần bị bẩn sau đó bạn lấy máy xấy hoặc quạt mạng để cho chuột khô. Khi làm xong các bước trên bạn có thể dùng chuột quang máy tính bình thường.

 

 

Vệ sinh chuột hàng ngày để tránh các bệnh do vi khuẩn tấn công. Việc vệ sinh hàng ngày là do bạn dùng tay hặc rất nhiều người dùng chung chuột không dây hay chuột có dây, khi bạn dùng mồ hôi từ tay tiết ra cộng với bụi và bàn di chuột tiếp xúc nên chuột máy tính rất dễ bẩn và bị vi khuẩn tấn công. Chính vì vậy bận nên vệ sinh chuột hàng ngày bằng vải mềm có chút nước lau rửa từ bộ vệ sinh máy tính.

Bình luận