Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng internet

116
10:11:00 24/11/2015

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng internet bằng công cụ speed test. Hiện nay có rất nhiều công cụ để kiển tra mạng internet nhưng phổ biến nhất hiện nay là công cụ speed test. Bạn đang sử dụng nhà mạng FPT hay Viettel, VNPT đều có thể dùng công cụ online này để kiểm tra, sau đây tôi chia sẻ với các bạn công cụ này: Lưu ý bạn lắp đặt wifi để test bằng công cụ này độ chính xác không cao bằng cách cắm dây cáp mạng vào trực tiếp Model hoặc bộ phát wifi bạn đang dùng để có được kết quả chính xác.

 

 

Hướng dẫn đăng nhập công cụ speed test trên trình duyệt web: Bạn có thể dùng các công cụ duyệt web khác nhau để vào speed test như sau:

Vào mục nhập địa chỉ website bạn nhập link: speedtest.net .Website kiểm tra tốc độ mạng sẽ hiện ra với giao diện như sau:

 

 

Trên màm hình bạn sẽ thấy nút BEGIN TEST bạn dùng chuột máy tính chọn nút đó và hệ thống tự động test mạng internet để ra các thông số PING, DOWLOAD, UPLOAD. Ở trên hình bạn sẽ thấy tôi test mạng internet này được các chỉ số sau: Ping được 2ms. Download được 50.36 Mbps đây là chỉ số rất cao do mạng tôi đang test dùng đường truyền tín hiệu cáp quang gói văn phòng. Đây chính là chỉ số các đơn vị cung cấp internet thường ký hợp đồng với bạn là cung cấp tốc tộ bao nhiêu Mbps. Tốc độ upload cung khá cáo lên đến 51.30Mbps.

 

Nếu bạn muốn test lại lần nữa thì ấn nút Test again để kiểm tra lại mạng internet lần nữa.

Cảm ơn bạn đã quan tâm !

Trung tâm dịch vụ tin học CITYONE

Hotline: 0983 166 086

Email: cityone.vn@gmail.com

Bình luận