Hướng dẫn sửa lỗi Wifi bị chấm than vàng, Limitted

101
02:09:00 30/09/2016

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Lỗi Wifi bị chấm than vàng diễn ra khá phổ biến . Lỗi này xảy ra khi xung đột IP hoặc số lượng người kết nối Wifi nhiều dẫn tới mạng bị limited. Mình xin đưa ra một số giải pháp cho các bạn.
Cách 1: Khởi động lại thiết bị Wifi : modem, router
Bạn tắt nguồn thiết bị Wifi đi, đợi khoảng 1-2 phút, sau đó cắm lại . Chú ý: chỉ tắt nguồn rồi bật lại chứ không phải reset lại thiết bị  nhé. Sau đó kết nối lại xem dc chưa.
Nếu vẫn chưa được bạn thử dùng máy tính khác or điện thoại kết nối lại Wifi xem dc ko, nếu  kết nối được bình thường thì chứng tỏ máy tính bạn đang bị xung đột IP. Để khắc phục tình trạng này, bạn làm theo cách 2 sau đây.


Cách 2: Đặt lại IP tĩnh cho máy tính
Cách 3: Cấp lại IP động bằng những câu lệnh trên DOS
bạn mở cửa sổ RUN lên (gõ  Windows + R) -> gõ lệnh cmd-> giao diện DOS  bạn gõ ipconfig/release xong Enter-> Tiếp tục gõ lệnh ipconfig/renew xong Enter. Bây giờ bạn thử kết nối lại xem đã được hay chưa nhé
Cách 4: Cài lại driver Wifi cho máy tính
Lỗi Wifi bị chấm than vàng cũng có thể do driver Wifi trong máy tính bạn bị lỗi, bạn hãy cài đặt lại driver Wifi và kết nối lại xem sao.
Cách 5: Cấu hình lại thiết bị wifi
Nếu bạn đã làm hết những cách trên mà vẫn chưa  kết nối dc Wifi  thì rất có thể thiết bị của bạn bị lỗi và bạn sẽ phải cấu hình lại cho nó. Nếu chưa biết cấu hình wifi thế nào, thì bạn nên liên hệ với chúng tôi để dc trợ giúp nhé.
Trên đây là những cách khắc phục cơ bản  khi mạng bị chấm than vàng, limited. Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn sửa lỗi thành công!

Bình luận