Hướng dẫn thu sóng Wifi và phát lại - Repeat sóng Wifi

1,386
06:01:00 16/01/2016

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Thu sóng Wifi và phát lại được nhiều bạn quan tâm thời gian gần đây vì bộ phát wifi ngày càng rẻ. Thu sóng Wifi và phát lại được hiểu là Repeat sóng Wifi giúp thiết bị phát sóng wifi tiếp nối sóng wifi và pahst lại ở khu vực xa hơn nhờ vào công nghệ Repeat sóng Wifi.

Hướng dẫn thiết lập Repeat sóng Wifi:

Đầu tiên bạn cần sắm Bộ phát sóng wifi tp link 841n và bạn mua thêm Bộ phát wireless TP-link 940N làm thiết bị phát chính của hệ thống Repeat vì bộ phát này có cấu hình đủ mạnh và bền bỉ để chạy hệ thống Repeat. Trong trường hợp bạn không có điều kiện thì dùng bộ pahst wifi 841 làm chính và 740 hoặc 720 làm phụ.

 

 

Sau đây chúng tôi chia sẻ cách cấu hình Repeat Wifi Thu sóng Wifi và phát lại:

Bạn cần một chiếc máy tính nếu có laptop thì tắc chức năng wifi vì nếu để wifi thì bộ phát wifi TP link có địa chỉ trang quản lý là 192.168.0.1 vì vậy bạn không tắt wifi nếu máy tinh bạn truy cập vào wifi khác sẽ gây ra tình trạng xung IP.

Phần 1: Bạn kết nối bộ phát wifi với máy tính, bạn nhớ dùng dây LAN nhé và cắm vào cổng LAN trên bộ phát wifi, trên bộ phát có cổng LAN mầu vàng nhé. Tiếp theo bạn mở trình duyệt internet và nhập địa chỉ của bộ phát wifi là 192.168.0.1.

Sau khi vào trang sẽ hiện ra cửa sổ đăng nhập, ở phần ô Tên người dùng bạn nhập admin và phần ô mật khẩu bạn nhập admin.

Phần 2: Sau khi vào được trang quản lý bộ phát wifi bạn chọn từ Wireless bên menu dọc -> chọn tiếp Wireless Settings. Ở trong phần Wireless Settings bạn sẽ thấy các ô checkbox bạn nhấn chọn Enable WDS Bridging.

 

 

Tiếp đến ở phía dưới sẽ hiển thị ra nút Survey bạn sẽ nhấn vào nút đó để tìm tất cả các sóng wifi đang phát và chọn ra sóng wifi cần chuyển tiếp.

 

 

Tại danh sách tìm được bạn tìm SSID của wifi được phát bởi bộ phát wifi 720 ở đây chúng tôi để SSID tên là cityone sau đó bạn nhấn nút Connect. 

 

 

Bạn cần chú ý đến Kênh hay gọi là Chanel của bộ phát wifi gốc là 1 và Security đặt là WPA2-PSK

 

 

Tiếp đến hệ thống sẽ quay lại trang và bạn nhập thêm mật khẩu hay gọi là password và ô cuối cùng và nhấn nút Save. Sau đó bạn nhấn vào đường link mầu đỏ có chữ Click here để Reboot bộ phát wifi.

 

 

Các thắc mắc về kỹ thuật Thu sóng Wifi và phát lại bạn có thể gọi theo số: 0974 611 186 để được tư vấn cụ thể nhất

 

Bình luận